Tổng hợp

Cách nhặt rau dền không bị nhũn nát, hướng dẫn lặt rau dền ăn sao cho ngon

Tmdl.edu.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách nhặt rau dền xanh
  • Cách nhặt rau dền đỏ
  • Nhặt rau dền cơm
  • Cách nhặt rau dền cơm
  • Cách nhặt rau mồng tơi
  • Cách nấu rau dền đỏ
  • Nước rau dền luộc
  • Cách lặt rau dền xanh

Rau dền là một trong những loại rau xanh mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào, thơm ngon và phổ biến trong hầu hết mâm cơm của gia đình Việt. Rau này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và thanh mát.

Theo y học cổ truyền, rau dền là loại rau mùa hè, có tính mát và vị ngọt. Nó có tác dụng thanh nhiệt, mát gan và hạn chế mụn nhọt cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe cực tuyệt vời.

Rau dền tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng cách nhặt rau dền như thế nào hay có thể nấu món gì từ loại rau này không phải ai cũng biết. Cùng Tmdl.edu.vn với những mẹo nhỏ nấu rau dền dưới đây nhé!

 

Cách chọn rau dền đỏ ngon

Để món rau dền được ngon thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải chọn loại rau dền đỏ thật tươi, ngon.

Cách nhận biết rau dền đỏ ngon: cọng rau không quá to, lá đều, màu sắc tươi, lá và còng dền hơi tim tím, không bị dập, không bị sâu ăn lá nhiều. Nhớ là chọn dền loại có đọt nhé.

Gọi là dền đỏ, nhưng khi nhìn cọng rau các bạn chỉ thấy màu hơi tim tím thôi, nó không thực sự là màu đỏ. Chỉ khi bạn nấu canh hay xào lên, nước của rau dền mới có màu đỏ tươi, rất đẹp.

Cách nhặt rau dền nấu canh hoặc luộc

Bước tiếp theo sau khi mua rau dền về là bạn phải nhặt rau cho thật kỹ để tránh những vật thể lạ và loại bỏ những cọng và lá không ngon.

Cách lặt rau dền nấu canh cũng giống như cách nhặt rau dền luộc. Chỉ có điều cần chú ý là rau dền luộc cần cọng dài hơn tí xíu so với rau nấu canh. Thế nên, cần giữ lấy cọng rau dền nhiều hơn cho rau luộc để tránh nhìn rau bị nát, nhỏ ra, trông không đẹp mắt; còn rau dền nấu canh có thể lấy thêm lá ở cọng rau già.

Cách nhặt rau dền không khó, gần giống với cách lặt rau thông thường. Bạn dùng một chiếc kéo hoặc tay cắt bỏ phần gốc rau già, giữ phần ngọn rau tươi non.

Loại bỏ lá bị sâu, xem kỹ lá dền nào bị xoắn lại là cắt bỏ ngay vì có khả năng là tổ của sâu.

Tiếp theo, bạn phải xem kỹ phía bên dưới lá rau dền để phát hiện ra trứng sâu hay của các loại côn trùng khác. Vì sâu thích đẻ trứng ở phía mặt sau lá rau dền. Nếu thấy có màu trắng chấm chấm thì bạn phải loại bỏ nó ngay.

Bây giờ bạn đã có một rỗ rau dền đỏ ngon để chuẩn bị nấu bữa ăn ngon rồi đấy.

Cách luộc rau dền đỏ ngon

Món dền đỏ luộc là một tranh những món thường dùng, là cách đơn giản và nhanh chóng để chế biến rau dền.

Luộc rau dền đỏ khá dễ, nhưng để cho rau dền đỏ được ngon, các bạn cần chú ý những điều sau:

+ Nước luộc rau dền nhiều một tí: nước luộc phải ngậm được rau, khi đó mới giữ được nhiều vitamin trong rau.

+ Nấu nước thật sôi trước khi bỏ rau dền vào, và giữ lửa để nước thật sôi cho rau rau giữ được màu sắc nguyên dạng.

+ Trước khi bỏ rau, bạn nhớ bỏ một ít muối, nhớ là ít thôi nhé. Thêm tí muối vào nước luộc rau sẽ giúp giữ màu sắc tươi tắn cho rau dền, vị của rau được ngon hơn.

+ Khi bỏ rau vào, dùng đủa ấn nhẹ cho rau ngập xuống hết nước sôi. Bạn có thể trở rau lên để cho rau chín đều.

+ Rau dền đỏ luộc rất nhanh chín, tầm khoảng 1 -3 phút là đã có ăn, tùy vào lượng rau nhiều hay ít, và bạn muốn ăn nhiều mềm hay vừa chín tới.

Món dền đỏ luộc đã sẵn sàng, nhớ dùng với nước mắm ngon nhé.

Cách nấu canh rau dền ngon

Có rất nhiều cách nấu canh rau dền, tùy thuộc vào nguyên liệu mình kết hợp, tôm, thịt heo, thịt bò…

Một trong những món canh rau dền ngon, dễ nấu mà Pizza Berry muốn giới thiệu là món canh rau dền đỏ với tôm và thịt bằm

Nguyên liệu:

200gram rau dền đỏ làm sạch
100 gram tôm tươi đã bóc bỏ
150 gram thịt nạc heo băm nhỏ
Các gia vị thường dùng: Dầu, hành đỏ, tiêu, mắm, muối

Bây giờ chúng ta bắt đầu nấu món canh rau dền đỏ với tôm thịt:

+ Khử một ít dầu để khử 2 củ hành đỏ đã sắt nhỏ cho vàng, thơm.
+ Cho thịt nạt băm vào, xào cho thịt soắn lại và thơm.
+ Cho tôm vào đảo điều. Tiếp tục cho chừng 1 muỗng mắm, trộn đều.
Không để thịt và tôm bị vàng, cháy nhé.
+ Đổ nước vào nồi vừa đủ 2 tô, nấu sôi.
+ Cho rau dền vào, tiếp tục để lửa to cho dền mềm (chừng 3-5 phút).
+ Nêm nếm: Tiêu, muối, bột nêm,… cho vừa ăn.

Thế là bạn đã có món canh rau dền tôm thịt băm thật ngon ngọt và bổ dưỡng.

Thật đơn giản và nhanh chóng trong cách chế biến món rau dền phải không nào? Nếu đọc giả nào có cách hay để chế biến rau dền đỏ ngon, hãy chia sẽ cùng chúng tôi.

FAQ về rau dền

Rau dền đỏ tốt hơn hay dền trắng?

Theo kinh nghiệm dân gian, rau dền đỏ tốt hơn rau dền trắng. Nhiều người cho rằng rau dền đỏ bổ máu; ngược lại ăn nhiều rau dền trắng sẽ gây nhức mỏi.

Rau dền đỏ luộc tầm bao lâu?

Rau dền đỏ luộc rất nhanh chín, tầm 1-2 phút trong nước sôi to là đã chín, và tầm 3-5 phút là rau có thể mềm. Thế nên, bạn cần chú ý thời gian khi luộc rau dền để cho phù hợp với người thích ăn mềm hay dai dai.

Rau dền nấu canh gì ngon?

Rau dền nấu canh tôm là phổ biến và ngon nhất. Tuy nhiên, để món canh rau dền tôm được đậm đà hơn, bạn nên nấu cùng với một ít thịt lợn. Khi đó, món canh rau dền sẽ tuyệt vời, vừa thơm, ngọt, đậm đà.

Trên đây là  cách nhặt rau dền . Hãy vào bếp thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công!

Tmdl.edu.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách nhặt rau dền xanh
  • Cách nhặt rau dền đỏ
  • Nhặt rau dền cơm
  • Cách nhặt rau dền cơm
  • Cách nhặt rau mồng tơi
  • Cách nấu rau dền đỏ
  • Nước rau dền luộc
  • Cách lặt rau dền xanh


  • #Cách #nhặt #rau #dền #không #bị #nhũn #nát #hướng #dẫn #lặt #rau #dền #ăn #sao #cho #ngon

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button