Dimsum là món ăn đặc sắc của ẩm thực Trung Hoa hiện nay xuất hiện khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Dimsum là gì, Dimsum là món gì, Dimsum được làm từ nguyên liệu gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Dimsum là gì?
Dimsum là phiên âm quốc tế của “điểm sấm”, tiếng Việt đọc là “điểm tâm” được dùng để nói đến bữa ăn lót dạ. Trong tiếng Trung Quốc, Dimsum có ý nghĩa là chạm đến trái tim.
Dimsum là các món ăn được chế biến theo một lớp bột mỏng ở bên ngoài bao bọc một lớp nhân bên trong. Lớp nhân bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp.
Nguyên liệu để làm Dimsum chủ yêu là bột gạo, bột mì, thịt, các loại hải sản và các loại rau.
Nguồn gốc ra đời món Dimsum xuất phát từ thói quen uống trà của người Trung Quốc. Họ sáng tạo ra những món ăn nhỏ được làm từ bột gạo, rau củ, bột mì, thịt…. để dùng với trà.
Các món Dimsum nổi tiếng
Bản quyền bài viết thuộc Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://tmdl.edu.vn/dimsum-la-gi/
Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.