Tổng hợp

File OGG là gì?

File OGG là gì? Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi file OGG ra sao? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây!

File OGG là gì?

File có phần mở rộng OGG là file Ogg Vorbis Compressed Audio được sử dụng để lưu trữ dữ liệu âm thanh. Chúng có thể bao gồm thông tin nghệ sĩ và track (bản nhạc) cũng như siêu dữ liệu.

Bạn đang xem bài: File OGG là gì?

Từ “Vorbis” liên quan đến lược đồ mã hóa được cung cấp bởi các nhà phát triển ra định dạng OGG, Xiph.org. Các file OGG không được coi là Vorbis có thể bao gồm những loại nén âm thanh khác như FLAC và Speex, có thể sử dụng phần mở rộng file .OGA.

Lưu ý: Nếu không phải là file âm thanh, file OGG có thể là file Origin Graph. Loại này không mở được trong trình phát đa phương tiện mà được mở bằng chương trình vẽ đồ thị.

  Cách mở file OGG

  Rất nhiều trình phát nhạc và phần mềm âm thanh có thể mở các file OGG, chẳng hạn như VLC, Miro, Windows Media Player (với bộ lọc Directshow), MPlayer, Xion Audio Player, Audials One và Adobe Audition. Bạn cũng có thể phát file OGG trực tuyến thông qua Google Drive.

  Một số chương trình cũng có thể mở loại file này trên máy Mac, bao gồm Roxio Toast và Elmedia Player. Các chương trình như Miro, VLC, Zinf, Totem và Amarok hỗ trợ phát trên Linux.

  Thiết bị GPS và các trình phát đa phương tiện khác có thể hỗ trợ định dạng này, nhưng thiết bị của Apple thì không. Điều này có nghĩa là bạn phải cài đặt một ứng dụng như VLC hoặc OPlayer HD để phát các file OGG trên iPhone, iPad hoặc iPod touch.

  Nếu bạn mở một file OGG trực tuyến hoặc kéo một file cục bộ vào Chrome, bạn có thể mở file mà không cần phải tải xuống một chương trình riêng biệt. Opera và Firefox cũng có thể phát trực tuyến các file OGG.

  Origin là chương trình cần thiết để mở các file đồ thị OGG. Origin Viewer là một chương trình miễn phí của cùng một công ty phát triển Origin, cho phép bạn xem và sao chép thông tin từ file OGG.

  Lưu ý: Các phiên bản hiện đại của Origin (bắt đầu từ năm 2018) thay vào đó lưu đồ thị ở định dạng OGGU, nhưng cùng một chương trình xem, cũng như Origin và Origin Pro, cũng có thể mở định dạng đó.

  File OGG được dùng để lưu dữ liệu âm thanh
  File OGG được dùng để lưu dữ liệu âm thanh

  Cách chuyển đổi file OGG

  Một số trình chuyển đổi file âm thanh miễn phí cho phép bạn chuyển đổi file OGG sang MP3, WAV, MP4 và các định dạng tương tự khác. Cách dễ nhất là sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến như FileZigZag hoặc Zamzar.

  Ví dụ, với FileZigZag, bạn có thể chuyển đổi các file OGG Vorbis Compressed Audio sang một số định dạng ngoài những định dạng vừa được đề cập, như WMA, OPUS, M4R, M4A, AAC và AIFF. Nó cũng có thể được sử dụng để chuyển đổi các file OGG trực tuyến ngay cả khi chúng không được nén bằng Vorbis. Zamzar hoạt động theo cùng một cách.

  Bạn cũng có thể chuyển đổi file OGG bằng một chương trình có thể tải xuống nếu bạn không muốn upload file của mình lên trực tuyến hoặc nếu bạn cần chuyển đổi hàng loạt.

  Các file OGG gốc có thể được lưu vào OTP bằng chương trình Origin, thông qua File > Save Template As. Điều này tạo ra file Origin Graph Template.

  tmdl.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
  Nguồn chia sẻ: https://tmdl.edu.vn/file-ogg-la-gi/

  Trang chủ: tmdl.edu.vn
  Danh mục bài: Tổng hợp

  Lương Sinh

  Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
  Back to top button