Kim Young-gwon là ai? Cầu thủ giúp đội nhà gỡ hòa tại World Cup 2022

Kim Young-gwon là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Hàn Quốc. Anh đấy được mọi người biết tới lúc chơi ở vị trí trung vệ. Với lối chơi xuất sắc và những đường chuyền thích mắt, anh đã mang về nhiều bàn thắng lịch sử cho Hàn Quốc. Hãy cùng Tmdl.edu.vn tìm hiểu thêm Kim Young-gwon là người nào? Cầu thủ nào đã giúp đội nhà xoay chuyển tình thế ở mùa giải quốc tế World Cup 2022 cùng bài viết dưới đây.

Kim Young-gwon là người nào?

Kim Young-gwon (tiếng Hàn: 김영권; Hán-Việt: Kim Vinh Quân; sinh ngày 27 tháng 2 năm 1990) là một cầu thủ bóng đá Hàn Quốc thi đấu cho Gamba Osaka và đội tuyển quốc gia Hàn Quốc. Wikipedia

Tiểu truyện tóm tắt, tiểu truyện của Kim Young-gwon

Họ và tên: Kim Young-gwon
Ngày sinh: 27/2/1990
Tuổi tác: 32 tuổi (tính tới năm 2022)
Nhà: Jeonju, Hàn Quốc
Giáo dục: Đại học Jeonju
Nghề nghiệp: Cầu thủ bóng đá
Vị trí: hậu vệ
Hàng ngũ ngày nay: Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc (#19/hậu vệ) Câu lạc bộ bóng đá Ulsan Hyundai (#19/hậu vệ)
Số lượng quần áo: 19
Sự nghiệp thi đấu nhiều năm kinh nghiệm: FC Tokyo (2010) Omiya Ardija (2011 – 2012) Quảng Châu Hằng Đại (2012 – 2018) Gamba Osaka (2019)
Đội tuyển quốc gia: Hàn Quốc U-20 (2008 – 2009) Hàn Quốc U-23 (2009 – 2012) Hàn Quốc (2010)
Chiều cao: 1,87 m
Trọng lượng: 74kg
Cha mẹ: Kim Sung Tae
Người vợ: Park Se-jin (thành thân năm 2014)
Anh chị em ruột: Kim Young-woong
Instagram: gwon__sj

Kim Young-gwon sinh năm 1990. Anh sinh ra và lớn lên tại Jeonju, Hàn Quốc. Năm 2009, anh theo học tại Đại học Jeonju. Hiện nay, Kim Young-gwon là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng đang chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc ở vị trí hậu vệ.

Sự nghiệp bóng đá lừng lẫy của cầu thủ Kim Young-gwon

Với niềm say mê bóng đá và năng khiếu sớm, Kim Young-gwon đã đặt mục tiêu trở thành một cầu thủ nhiều năm kinh nghiệm. Từ đó, anh mở đầu gắn bó và góp sức hết mình cho bóng đá Hàn Quốc.

Năm 2010, nam cầu thủ mở đầu thi đấu cho FC Tokyo. Cũng chính thức là thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc năm nay. Một năm sau Kim Young-gwon gia nhập Omiya Ardija. Nhưng chỉ sau một năm, anh đấy rời đi và trở lại Quảng Châu Hengdai. Từ năm 2019 tới nay, nam cầu thủ thi đấu cho đội Gamba Osaka. Anh được mọi người chú ý và biết tới lúc chơi ở vị trí hậu vệ.

Trong hành trình đoạt được trái bóng tròn của mình, Kim Young-gwon cũng đã mang về nhiều bàn thắng lịch sử giúp đội nhà và CLB vinh quang. Năm 2018 tham gia World Cup, Kim Young-gwon cũng chính là cầu thủ đã phá lưới thắng trước hết giúp đội tuyển Đức sớm về nước.

Có thể nói, thành tích đá bóng của nam cầu thủ cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Năm 2015, tại AFC Asian Cup, Kim Young-gwon đã giúp đội ghi hai bàn vào lưới một đội khác. Đồng thời, anh cũng giành giải cầu thủ xuất sắc nhất năm 2015 của Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc. Đáng chú ý, anh còn mang về giải cầu thủ xuất sắc nhất EAFF East Asia Cup 2015.

Kim Young-gwon đang giúp đội nhà lội ngược dòng tại World Cup 2022

Kim Young-gwon ko chỉ chơi rất hay trong các trận đấu nhưng mà mới đây trong trận đấu với Bồ Đào Nha tại World Cup 2022, Kim Young-gwon cũng đã giúp đội tuyển Hàn Quốc lội ngược dòng và làm nên tên tuổi tại World Cup năm nay. Dù ngay từ đầu, tuyển Bồ Đào Nha đã chiếm lợi thế và có bàn thắng vào lưới Hàn Quốc.

Tuy nhiên, với thế trận tuyệt vời và chặt chẽ với sự trợ giúp đắc lực của ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo. Kim Young-gwon đã ko bỏ qua một thời cơ nào, ghi một bàn thắng tuyệt vời để gỡ hòa ở phút thứ 27 trước lúc Hwang Hee Chan tung cú sút nâng tỷ số lên 2 – 1. Hàn Quốc đã có một trận đấu xuất sắc. buổi sáng và lọt vào vòng 18. ở mùa giải World Cup 2022.

Có thể nói, trận thắng này được coi là “kinh thiên động địa” sau lúc Nhật Bản đánh bại Bồ Đào Nha.

San sẻ của người hâm mộ Hàn Quốc

Với sự giúp sức này, nhiều cổ động viên và người hâm mộ Hàn Quốc cũng gửi lời cảm ơn tới ngôi sao bóng đá nổi tiếng Ronaldo.

Một số CĐV tới từ xứ sở kim chi bộc bạch: “Cảm ơn Ronaldo đã góp công giúp Hàn Quốc một bàn thắng quý hơn vàng để giành vé vào vòng 1/8. Anh đấy ko chỉ là ngôi sao của Bồ Đào Nha nhưng mà còn là ngôi sao của Bồ Đào Nha nữa”. ngôi sao của Hàn Quốc.”

“Thật tốt lúc thấy Ronaldo cuối cùng cũng đóng góp vào các bàn thắng. Có nhẽ anh đấy có thể làm điều đó cho một mục tiêu thích hợp hơn vào lần tới.”

Trên đây là những thông tin nhưng mà Tmdl.edu.vn đã tổng hợp và san sẻ tới các bạn. Kỳ vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nam kỳ thủ tiềm năng Kim Young-gwon là người nào? với chân dung cầu thủ khiến phái đẹp mê mẩn. Để cập nhật những tin tức mới nhất về người nổi tiếng và liên quan, các bạn nhớ theo dõi và đón đọc các bài viết trên trang nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Kim Young-gwon là ai? Cầu thủ giúp đội nhà gỡ hòa tại World Cup 2022

của website tmdl.edu.vn

#Kim #Younggwon #là #Cầu #thủ #giúp #đội #nhà #gỡ #hòa #tại #World #Cup