4 Bước Ăn Đứt Điểm 9 Môn Hóa THPT Quốc Gia 2018

Năm 2018, Bộ Giáo dục và Huấn luyện đã có những điều chỉnh cả về hình thức và nội dung của kỳ thi THPT quốc gia. Rút kinh nghiệm từ đề thi năm 2017, đề thi năm 2018 sẽ có độ phân hóa cao hơn và bổ sung khoảng 30% kiến ​​thức lớp 11. Dưới đây là 4 bước cơ bản giúp các em học trò dễ dàng đạt điểm cao môn Hóa trong học kì. Kỳ thi THPT 2018 sắp tới gần.

Dễ thấy phần lý thuyết nhiều hơn 6 câu nên sẽ phân bố điểm cho lý thuyết 5,75 điểm và bài tập 4,25 điểm. Việc phân bổ cấu trúc này theo xu thế ra đề được Bộ Giáo dục quan tâm trong những năm gần đây.

Cấu trúc sẽ theo mức độ:

• Tập trung học chủ yếu theo chương trình Hóa 11,12 – Ban cơ bản (chú ý bỏ những phần đã rút gọn, sau đó KHÔNG HỌC vì KHÔNG CÓ BÀI THI).
  • Tất nhiên, vẫn cần chú ý nắm vững nội dung kiến ​​thức cơ bản (nguyên tử – bảng tuần hoàn – liên kết hóa học – phản ứng oxi hóa khử – chất điện li – phi kim …) cũng như liên quan (ancol – phenol – anđehit – axit cacboxylic ..) .)
  • Tuyệt đối ko xem nhẹ bất kỳ nội dung kiến ​​thức nào nhưng mà cần nắm vững tất cả các nội dung trong chương trình học – đề thi.
  • Nên dành nhiều thời kì hơn cho các câu hỏi lý thuyết vì như đã phân tích ở trên, đề thi sẽ chủ yếu là lý thuyết (> 60%) và đây cũng là phần dễ ăn điểm hơn. Ngoài ra, việc nắm vững lý thuyết cũng sẽ giúp các em làm tốt hơn các bài tập toán.
  • Tham khảo đề thi thử của NXBGD trực thuộc Bộ GD & ĐT.
  • Đề thi hiện nay là 40 câu / 50 phút, tức là thời kì làm bài trung bình chỉ khoảng 75 giây / câu.
  • Với kiến ​​thức lý thuyết, lúc học hệ thống thành sơ đồ tư duy hoặc các kiến ​​thức liên quan nên tập trung vào một chủ đề. Nhìn kỹ dòng chữ màu xanh trong sách giáo khoa (những câu này cũng có thể xuất hiện dưới dạng câu đúng hoặc sai).

=> Vì vậy, việc rèn luyện phản xạ và vận tốc xử lý là vô cùng quan trọng. Để làm được điều này, ngoài việc nắm vững kiến ​​thức và phương pháp giải, các em cần làm nhiều đề, làm nhiều lần, quy định thời kì chuẩn xác, ngồi học nghiêm túc, tập trung.

• Trước tiên, bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình: học trường gì, chuyên ngành gì, điểm chuẩn dự kiến ​​để từ đó xác định chuẩn xác điểm tối thiểu môn Hóa. Điều này sẽ xác định những gì và cách họ nên học.

Ví dụ:

• Với mục tiêu 7 điểm: hoàn thành tất cả các câu hỏi lý thuyết + làm đúng ít nhất 8 bài tập.
  • Với mục tiêu 8 điểm: hoàn thành tất cả các câu hỏi lý thuyết + làm đúng ít nhất 10 bài tập toán.
  • Với mục tiêu từ 9 điểm trở lên: hoàn thành tất cả các câu hỏi lý thuyết + làm đúng ít nhất 13 bài tập toán.
  • Luyện tập các dạng toán trọng tâm trước, theo hướng nhận diện dạng bài và nắm vững phương pháp giải. Thường xuyên luyện tập để tăng khả năng phản xạ trước lúc chuyển sang các dạng bài phát triển hơn.
  • Cần luyện tập nhiều để quen với cấu trúc đề thi và đề thi tổng hợp.

Bạn thấy bài viết 4 Bước Ăn Đứt Điểm 9 Môn Hóa THPT Quốc Gia 2018 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 4 Bước Ăn Đứt Điểm 9 Môn Hóa THPT Quốc Gia 2018 bên dưới để tmdl.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá

Phân mục: Tài liệu giáo dục

Nguồn: tmdl.edu.vn

#Bước #Ăn #Đứt #Điểm #Môn #Hóa #THPT #Quốc #Gia