4 Cách Để Đạt Kết Quả Cao Trong Kì Thi Cuối Kỳ

Học trò của chúng ta tuy mới đi học lại nhưng ko còn nhiều thời kì cho kì thi cuối cấp. Kỳ thi cuối kỳ khá quan trọng vì nó tác động tới kết quả học tập cả năm khiến nhiều bạn học trò ko khỏi lo lắng.

Hiểu được điều đó, Kien Guru đưa ra cho bạn 4 lời khuyên sau đây để bạn có thể vượt qua kỳ thi này một cách tốt nhất.

Bạn sẽ ko thể tiếp thu và ghi nhớ những kiến ​​thức đã học trong trạng thái buồn ngủ, lờ ngờ. Đảm bảo ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để thân thể khỏe mạnh và sẵn sàng học tập. Ngủ đủ giấc còn giúp bạn luôn sảng khoái và tràn đầy năng lượng trong giờ học, từ đó tiếp thu kiến ​​thức tốt hơn.

meo meo

Đa số sinh viên đều cho rằng thức khuya học bài sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn so với việc học buổi sáng. Thực tiễn, não bộ sau một ngày dài hoạt động vốn đã rất mỏi mệt, nếu bạn phấn đấu nhồi nhét thêm kiến ​​thức vào buổi tối chỉ khiến bạn thêm căng thẳng và ko nhớ được bài.meo-on-thi-hieu-qua

Trái lại, từ 4 giờ tới 7 giờ sáng là thời kì tốt nhất để bạn học, nhất là những môn phải học thuộc lòng. Vì lúc này não bộ đã được ngơi nghỉ và “sạc pin” hoàn toàn, đồng thời ko gian khá yên tĩnh lúc này sẽ giúp bạn ghi nhớ bài rất hiệu quả.

Điện thoại là một thứ vô cùng quyến rũ, khiến bạn dễ dàng bị phân tâm và mê mải với nó nhưng mà quên mất rằng mình đang học. Vì vậy, lúc bước vào bàn làm việc, bạn cần để điện thoại càng xa càng tốt, tắt chuông, tắt thông báo, tắt wifi để chúng ko làm bạn phân tâm lúc đang tập trung vào sách.

Để tránh tình trạng học tình cờ, tới lúc học mới phát xuất hiện mục này chưa ôn, chưa học kỹ môn này thì bạn cần lên danh sách cụ thể các môn sẽ học để thi gồm: nội dung gì. Sau đó phân bổ thời kì, giờ nào, môn nào, nội dung gì.

meo-hoc-bai-hieu-qua

Để có động lực hơn, bạn có thể trang trí bảng kế hoạch ôn thi của mình bằng những hình ảnh dễ thương, sinh động nhưng mà bạn thích.

Dưới đây là 4 cách thức giúp bạn ôn thi cuối kỳ hiệu quả hơn. Nếu bạn có cách thức nào giúp học tốt hơn, hãy san sẻ với Kiên Guru nhé.

Ngoài ra, đừng quên ứng dụng học Kien Guru có rất nhiều đề thi các khối lớp để các bạn luyện thi, trang bị kỹ năng làm bài cũng như tâm lý để lúc bước vào phòng thi sẽ đạt kết quả tốt nhất. kết quả

Bạn thấy bài viết 4 Cách Để Đạt Kết Quả Cao Trong Kì Thi Cuối Kỳ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 4 Cách Để Đạt Kết Quả Cao Trong Kì Thi Cuối Kỳ bên dưới để tmdl.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá

Phân mục: Tài liệu giáo dục

Nguồn: tmdl.edu.vn