Câu hỏi:

Biển Đông được xung quanh bởi những quốc gia và vùng lãnh thổ nào??

A. Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Philippines

B. Việt Nam, Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Brunei, Philippines, Đài Loan

C. Australia, Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Đài Loan

D. Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Philippines

Câu trả lời Xác thực B.

Biển Đông được xung quanh bởi tất cả các nước và vùng lãnh thổ là Việt Nam, Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Brunei, Philippines và Đài Loan.

Giảng giải lý do chọn phương án B:

Biển Đông là tên truyền thống nhưng mà Việt Nam dùng để gọi vùng biển nằm ở phía đông của Việt Nam theo nghĩa Hán Việt. Biển Đông là biển có tên quốc tế là South China Sea (trong tiếng Anh có tức là biển ở phía Nam của Trung Quốc) hay Mer de Chine méridionale (trong tiếng Pháp). Biển Đông là một rìa lục địa và một phần của Thái Bình Dương, kéo dài từ Singapore tới eo biển Đài Loan.

Biển Đông là một vùng biển rộng lớn, diện tích 3,477 triệu km vuông (lớn thứ hai trong các biển ở Thái Bình Dương, thứ ba trong các vùng biển trên toàn cầu. Vùng biển này và các quần đảo của nó là nhân vật tranh chấp và xung đột. . xung đột giữa một số quốc gia trong khu vực.

Biển Đông là vùng biển tương đối kín, phía đông và đông nam được bao bọc bởi các vòng cung đảo. Đây cũng là đặc điểm nổi trội của Biển Đông với tính chất biển nửa kín. Biển Đông được bao bọc bốn phía bởi lục địa châu Á, quần đảo Philippines, Malaysia và Indonesia, chỉ nối với Thái Bình Dương và các biển phụ cận bằng các eo biển hẹp. Ý nghĩa của đặc tính biển nửa kín là nó có tác động tới đặc điểm của dòng biển, thủy triều và thậm chí cả toàn cầu sinh vật (trường cá, …).

Biển Đông nằm trong vùng nhiệt đới ẩm gió mùa. Khí hậu nhiệt đới gió mùa và tính chất khép kín của Biển Đông được trình bày qua các yếu tố thủy văn (nhiệt độ, độ mặn của nước biển, sóng, thủy triều, hải lưu) và hệ sinh vật biển.

Bạn thấy bài viết
Biển Đông được bao bọc bởi những quốc gia và vùng lãnh thổ nào?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về
Biển Đông được bao bọc bởi những quốc gia và vùng lãnh thổ nào?

bên dưới để tmdl.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá

#Biển #Đông #được #bao #bọc #bởi #những #quốc #gia #và #vùng #lãnh #thổ #nào