Giáo dục

Kể về một lần em trốn học đi chơi

Đề bài: Kể về một lần em trốn học đi chơi

ke ve mot lan em tron hoc di choi

Bạn đang xem bài: Kể về một lần em trốn học đi chơi

Kể về một lần em trốn học đi chơi

I. Dàn ý Kể về một lần em trốn học đi chơi (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu khái quát về một lần em trốn học đi chơi

2. Thân bài:

* Hoàn cảnh sự việc
– Thời gian xảy ra sự việc: em trốn học vào thứ mấy hay trong tiết học, giờ học nào?
– Lý do em trốn học: trốn học vì muốn đi chơi, trốn học vì lười không muốn đi học…

* Diễn biến sự việc
– Sau khi trốn không đi học em làm những gì? (kể lại quá trình đi chơi cùng các bạn, ở nhà xem phim, ngủ,…)
– Em cảm thấy như thế nào khi trốn học?
– Thầy cô giáo và bố mẹ phản ứng như thế nào khi biết em trốn học đi chơi?

* Kết quả
Nhận lỗi trốn học của mình với bố mẹ, thầy cô và hứa sẽ không tái phạm

3. Kết bài:

Bài học rút ra từ lần trốn học đi chơi

II. Bài văn mẫu Kể về một lần em trốn học đi chơi

1. Kể về một lần em trốn học đi chơi, mẫu số 1 (Chuẩn)

Thời học sinh là quãng thời gian vô giá, ai cũng có những kỷ niệm khó quên về thời học sinh. Đó có thể là những tình bạn đẹp, những lần được nhận giấy khen, tham gia cắm trại, nhưng đó cũng có thể là những lần trốn học đi chơi với bạn khiến thầy cô và bố mẹ phải lo lắng.

Số lần em trốn học đi chơi không nhiều, chỉ một lần. Em cũng không trốn vào giờ học chính hay trốn cả một tiết hay một buổi học mà chỉ trốn học một lúc. Hôm đó là ngày thứ 5, vào buổi chiều lớp em học bồi dưỡng Toán, Tiếng Việt, Anh để chuẩn bị thi cuối kỳ. Em đi học từ rất sớm, trên đường đi em gặp các anh học cấp 2 đang cùng nhau đi câu cá ở dưới mương, em nghĩ vẫn còn sớm để đến trường nên đã xin các anh cho đi theo xem câu cá.

Em cùng câu cá với các anh rất vui, khi em bảo phải về đi học ôn cho ngày mai thi, một số anh bảo rằng “Ôn tập thì ôn ở nhà cũng được cần gì phải đến lớp ôn, ở đây câu cá với bọn anh rồi tối về học bài”. Em vì ham chơi nên đã ở lại câu cá tiếp, đến khi quá nửa buổi học các anh đi chỗ khác câu em mới quay về trường học.

Vào đến lớp các bạn đều đã làm gần xong bài thi thử. Cô giáo có trách em đi học muộn không kịp làm đề thi thử nữa. Em tự trách bản thân mình mải chơi, trốn học, tự mình đánh mất cơ hội của mình.

Bài thi hôm sau đó em làm bài không tốt lắm, từ đó về sau em luôn ân hận và nhớ mãi về lần trốn học đó của mình, tự hứa với bản thân sẽ không trốn học để đi chơi thêm một lần nào nữa.

2. Kể về một lần em trốn học đi chơi, mẫu số 2 (Chuẩn)

Người ta thường có câu “Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”, tuổi học trò có sự ngây thơ, tinh nghịch nhưng cũng có sự ngang bướng, táo bạo, phách lối, thích làm theo ý mình. Chính vì thế mới có những lần trốn học đi chơi để lại kỉ niệm không bao giờ quên của người học sinh.

Em có một nhóm bạn chơi thân với nhau đều là con gái gồm 4 đứa: em, Lan, Vy, An. Ai cũng tưởng con gái thì ngoan ngoãn, hiền lành, chăm chỉ thế nhưng mấy đứa chúng em lại nghịch ngợm không thua kém gì bọn con trai. Một lần chúng em rủ nhau trốn học để đi hái hoa sen ngoài đầm.

Hôm đó là thứ bảy có tiết học bù môn tiếng Anh, đáng lẽ là ngày nghỉ nhưng lại phải đi học nên chúng em cảm thấy rất khó chịu. Thế rồi Vy rủ bọn em nghỉ học một buổi đi hái hoa sen ở đầm gần nhà bạn ấy rất đẹp. Ban đầu em rất sợ bị phạt không muốn nghỉ, Lan và An cũng bảo chưa nghỉ học bao giờ sợ bố mẹ biết. Thế nhưng sau đó Vy bày cách nói dối là bị ốm để nghỉ thì chúng em cả bốn đứa đều hăm hở đi chơi và hái sen thật vui.

Chiều về chúng em mỗi đứa hái được vài bông hoa sen nhưng quần áo đã lấm bùn và nhựa không ít. Về đến nhà bố mẹ biết em trốn học đi chơi cũng không mắng nhiều chỉ nói lần sau em không được như thế nữa. Thứ 2 đi học bốn đứa chúng em đã lên gặp cô giáo và xin lỗi cô vì đã trốn học đi chơi, cô giáo vừa cười vừa trách chúng em nghịch ngợm.

Sau lần đó em nghĩ là mình sẽ không trốn học nữa, dù rất vui nhưng mình có thể để vào ngày chủ nhật hoặc những hôm được nghỉ rồi đi chơi, không nên nghỉ học vì kiến thức cô giáo dạy là không thể tự mình học được.

3. Kể về một lần em trốn học đi chơi, mẫu số 3 (Chuẩn)

Em là một học sinh ngoan ngoãn, gương mẫu và luôn được chọn làm liên đội trưởng của trường. Chưa bao giờ em đi học muộn, và cũng chưa nghỉ một buổi học nào trên lớp, em cũng chưa từng nghĩ sẽ trốn học đi chơi, thế nhưng em đã làm điều ấy vào tuần trước.

Các bạn trốn học đa số là vì đi chơi, thế nhưng em trốn học là vì muốn được ngủ nướng. Nghe thật buồn cười nhưng sự thật là em đã có một lần trốn học như thế. Hôm đó là thứ 7, lớp em có tiết học bù môn Toán vì cô giáo có việc bận. Có lẽ em sẽ không nghỉ học nếu hôm đó trời không mưa rét và bố mẹ không đi công việc.

Sáng thứ 7 mẹ gọi em dậy chuẩn bị đi học còn bố mẹ phải đi công việc, em đã dậy nhưng nhìn ra ngoài trời mưa, lại thêm trời mùa đông lạnh rét khiến em không thể ra khỏi chăn ấm nệm êm. Em ngồi trên giường đến lúc bố mẹ đi thì lại nằm xuống. Em chỉ định nằm thêm một lúc nhưng không ngờ lại ngủ luôn, đến 9 giờ em tỉnh dậy, chợt nhớ ra mình phải đi học nhưng nghĩ ra lúc đó đã gần hết tiết học nên em không đi học nữa nên em đi sang nhà bạn chơi.

Em đã tự cười mình vì ngủ quên mà không đi học lại còn trốn học đi chơi, hôm sau lên lớp em trình bày và nhận lỗi với cô giáo, cô và các bạn đều cười và em cũng rất xấu hổ. Em chỉ biết rằng buổi trốn học lần đó em đã có một giấc ngủ nướng thật ngon và mơ giấc mơ đẹp.

Em đã hứa với cô giáo và bố mẹ sẽ luôn để đồng hồ báo thức để không còn lặp lại chuyện trốn học vì ngủ quên nữa. Đó là lần trốn học đáng nhớ nhất của em.

——————–HẾT——————–

Trốn học đi chơi chỉ là một lỗi trong rất nhiều lỗi thường gặp ở học sinh, ngoài ra còn có đi học muộn, không làm bài tập, nói dối,… Các em có thể bắt gặp chính câu chuyện của mình trong những bài văn như dưới đây Kể về một lần em mắc lỗi nói dối thầy cô, Kể về một lần mắc lỗi không làm bài về nhà, Kể về một lần mắc lỗi chép bài của bạn, Kể về một lần mắc lỗi làm vỡ lọ hoa.

Bản quyền bài viết thuộc Tmdl.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá (tmdl.edu.vn)

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Giáo dục

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button