Trường đại học Trung Quốc

Đại học Trung Quốc Hồng Kông, Thâm Quyến (The Chinese University of Hong Kong, Shenzhen)

Học bổng đầu vào cho 4 năm

nếu như đơn đăng ký CUHK-Shenzhen của bạn thành công, bạn sẽ tự động được xét cấp học bổng đầu vào. Có năm loại học bổng đầu vào:

·         Học bổng danh dự, bao gồm toàn bộ học phí, chỗ ở và sinh hoạt phí (120.000 RMB / năm),

·         Học bổng Toàn phần + chỗ ở (96,200 RMB / năm),

·         Học bổng nửa học phí + chỗ ở (48,700 RMB / năm),

·         Học bổng Quý học phí + chỗ ở (24,950 RMB / năm), hoặc

·         Chỉ có chỗ ở (1.200 RMB / năm).

Học bổng sẽ được trao dựa trên khả năng thể hiện của bạn để ứng phó với sự khắc nghiệt của học tập tại CUHK-Thâm Quyến. do vậy, thành tích học tập và kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức về ngành nghiên cứu của bạn sẽ có tầm quan trọng đặc biệt. Học bổng đầu vào sẽ bao gồm thời gian bốn niên học của bạn tại CUHK-Shenzhen, miễn sao điểm trung bình của bạn vẫn trên 3.0.

Học bổng Danh dự sẽ chỉ dành cho những ứng viên đăng ký Nhập học sớm (trước ngày 30 tháng 11 năm 2020). Học bổng tối đa dành cho những ứng viên nộp hồ sơ Đăng ký Nhập học muộn (sau ngày 1 tháng 3 năm 2021) sẽ là Học bổng Nửa học phí. Những ứng viên không nộp Học phí tăng trong thời hạn cuối cùng nhận được thư mời nhập học sẽ bị thu hồi thư mời nhập học.

Học bổng kết quả học tập

Ngoài Học bổng Đầu vào, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc có thể nhận được một trong ba Học bổng Kết quả Học tập:

·         Bậc 1 (80.000 RMB / năm)

·         Bậc 2 (40.000 RMB / năm)

·         Bậc 3 (20.000 RMB / năm)

những trường cao đẳng tại CUHK-Thâm Quyến đều cung ứng học bổng hàng năm cho cư dân của họ từ 1.000-3.000 RMB. Những học bổng này được xác định bởi mỗi trường đại học và có thể được trao để phục vụ cho việc trú ngụ, thành tích học tập, hoạt động xã hội hoặc đóng góp trong thể thao và nghệ thuật.

Học bổng Chính phủ Quảng Đông

Với mục đích thu hút nhiều sinh viên quốc tế xuất sắc hơn, Chính phủ Quảng Đông đã cung ứng một số học bổng trị giá 10.000 RMB cho mỗi sinh viên. Đơn đăng ký được mời vào đầu niên học và chỉ dành cho sinh viên toàn thời gian.

Học bổng Quốc tế Đại học Thâm Quyến

Đại học Thâm Quyến (trò chơi đại học) xúc tiến ý thức thể thao đồng thời xúc tiến trao đổi văn hóa và giáo dục của thanh niên quốc tế. Nền tảng này hỗ trợ sinh viên quốc tế toàn thời gian ở trình độ cử nhân trở lên tại Thâm Quyến. Học bổng dao động từ 20.000 RMB tới 40.000 RMB. những ứng dụng mở vào tháng 4 hàng năm.

Chương trình vừa học vừa làm

những trợ lý sinh viên được yêu cầu cao trong toàn trường đại học, bao gồm thư viện, những phòng khoa học và văn phòng hành chính. Sinh viên được trả tới 1000  RMB mỗi tháng.

Bước 1: Ứng dụng trực tuyến

Để đăng ký CUHK-Shenzhen, hãy khởi đầu bằng cách điền vào đơn đăng ký trực tuyến

Điều này sẽ bao gồm việc cung ứng chi tiết liên lạc cho hai trọng tài, trả lời những nghi vấn về mục tiêu học tập của bạn và viết một bài luận ngắn. Bạn cũng sẽ cần gửi những tài liệu sau tới

1.  (những) bảng điểm Ademic
  2.  Điểm soi cầu trong một bài rà soát tiêu chuẩn được xác nhận (nếu như có)
  3. chứng cớ về trình độ tiếng Anh
  4. Biểu mẫu tình trạng tài chính
  5. Bản sao trang ảnh hộ chiếu

Trong quá trình đăng ký trực tuyến, bạn sẽ trả lời những nghi vấn bao gồm tuyên bố tư nhân của bạn. Bạn cũng sẽ viết một bài luận ngắn và cần cung ứng chi tiết liên hệ của một hoặc hai trọng tài, những người có thể cung ứng tài liệu tham khảo để hỗ trợ đơn đăng ký của bạn. trường hợp tài liệu không phải bằng tiếng Anh, thì tài liệu đó phải được kèm theo bản dịch tiếng Anh được chứng thực bởi một chuyên gia dịch thuật hoặc biên dịch viên chính thức. Bản gốc của tất cả những tài liệu học tập, cả bản gốc và bảng điểm đã dịch, sẽ được yêu cầu xác minh khi nhập học tại CUHK-Thâm Quyến.

Bước 2: Phỏng vấn trực tuyến

nếu như đơn của bạn được chấp nhận, bạn có thể được mời phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bởi những nhân viên học thuật, những người sẽ tìm hiểu một cách nghiêm túc kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn trong ngành nghiên cứu mà bạn đã lựa chọn. Đánh giá của họ sẽ xác định khả năng của bạn để phục vụ những tiêu chuẩn học tập nghiêm nhặt của chúng tôi và liệu bạn có xứng đáng nhận được học bổng hay không.

Bước 3: Đề nghị

nếu như bạn được mời làm việc tại CUHK-Thâm Quyến, bạn sẽ nhận được lời đề nghị có điều kiện hoặc vô điều kiện. Ưu đãi có điều kiện được cung ứng khi bạn đăng ký trước khi có tất cả điểm cuối cùng. Điều này tức là chúng tôi cung ứng cho bạn một vị trí và có nhẽ là học bổng, nhưng ưu đãi phụ thuộc vào việc đáp ứng những điều kiện cụ thể (ví dụ: điểm tối thiểu trong một bài rà soát). Khi bạn có thể chứng minh rằng bạn đã đạt được những điều kiện, bạn sẽ được gửi một lời đề nghị vô điều kiện.

Bước 4: Chấp nhận đề nghị

nếu như bạn quyết định chấp nhận lời đề nghị, bạn phải xác nhận vị trí của mình bằng cách thanh toán Học phí tăng là 19,000 RMB. Số tiền này sẽ được khấu trừ vào Học phí của bạn khi bạn khởi đầu học tại CUHK-Thâm Quyến. Việc không thực hiện thanh toán này có thể dẫn tới phiếu mua hàng của bạn trở nên không hợp thức.

Nhà ở

CUHK-Shenzhen tự hào cung ứng cho sinh viên của chúng tôi một hệ thống đại học. Mỗi sinh viên được liên kết với một trong bốn trường cao đẳng của chúng tôi để những sinh viên có trình độ học vấn và văn hóa khác nhau có thể tương tác chặt chẽ với nhau. Chúng tôi đề cao giáo dục toàn diện. Tại những trường cao đẳng của chúng tôi, rất nhiều thời cơ học tập diễn ra, bổ sung cho giáo dục học thuật do những Trường cung ứng. Giáo dục không chính thức của chúng tôi, dưới nhiều phương thức khác nhau, trau dồi thị hiếu nghệ thuật của sinh viên, tăng kỹ năng giao tiếp giữa những tư nhân và tăng nhận thức của họ về trách nhiệm xã hội.

Tại CUHK-Thâm Quyến, có bốn trường cao đẳng: Shaw, Diligentia, Muse và Harmoniac. những trường cao đẳng là những cộng đồng thân thiện, nơi mọi phòng đều có thời cơ gặp gỡ những người bạn cùng trú ngụ, kết duyên mới và cùng nhau phát triển.