Trường đại học Trung Quốc

Đại Học Trường An: Giới thiệu tổng quan

Trực tiếp dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục, Đại học Trường An là một trong những trường đại học phát triển và là trường cao đẳng tiếp nhận sinh viên có học bổng của chính phủ Trung Quốc, và cũng là một trong những trường đại học sớm nhất ở miền Tây Trung Quốc tuyển sinh viên du học.

→ Xem chi tiết bài: Học bổng đại học Trường An

Đại học Trường An được sáp nhập bởi Đại học Xa lộ Tây An cũ, Học viện Kỹ thuật Tây An và Học viện Kỹ thuật Xây dựng Tây Bắc vào tháng 4 năm 2000.

Với tiếng nói giảng dạy chính là tiếng Trung, Đại học Trường An bao gồm nhiều chuyên ngành như kỹ thuật, khoa học, kinh tế, quản lý, nhân văn, luật, nghệ thuật tự do và ngoại ngữ, giao thông đường cao tốc, tài nguyên đất và môi trường, và kỹ thuật xây dựng là những đặc điểm của nó, trong đó, tuyến giao thông đường cao tốc chiếm vị trí hàng đầu cả nước.

Hiện tại Đại học Trường An có hơn 1600 sinh viên du học tới từ 101 quốc gia và khu vực. Trong số những sinh viên tốt nghiệp, hai người đang giữ chức vụ bộ trưởng; một trong những cựu sinh viên của chúng tôi là đại sứ và một người là bộ trưởng đại sứ quán tại Trung Quốc.

Trường Đại học Trường An có hàng ngũ giảng viên chất lượng và quy tụ một số lượng lớn những chuyên gia và học giả nổi tiếng, bao gồm hai viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, những giáo sư khách mời của Chương trình Học giả Cheung Kong và những trợ giảng của Tiến sĩ, Thạc sĩ. Hiện tại, trường có hơn 40.000 sinh viên đại học và cao đẳng, hơn 3.000 tiến sĩ và thạc sĩ sau đại học.

Đại học Trường An có cơ sở giảng dạy tuyệt vời và thiết bị nghiên cứu tiên tiến. Nó sở hữu 20 bộ môn và phòng thử nghiệm trung tâm cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp bộ. Trong số những trường cao đẳng quốc gia, nó có đường vòng đai thử nghiệm ô tô tốc độ cao duy nhất, địa điểm thử nghiệm toàn diện, phòng tập thể dục và sân chơi hàng đầu.

Chuyên ngành

 

Khoa kinh tế

Luật quốc tế

Quản trị kinh doanh – MBA

Tài chính

Kế Toán

Khoa tiếng nói

Hán ngữ Tiếng Trung

Giáo dục Hán ngữ quốc tế

Biên dịch

thông dịch

Khoa du lịch

Quản lý Nhà hàng

Khách sạn

Đầu bếp

nấu bếp

Khoa Kỹ thuật

Logistics

Vận tải

Kiến trúc

Xây dựng

Khoa Nghệ thuật

Múa

Diễn viên

Điện ảnh

Đạo diễn

Biên tập phim

MC

Thanh nhạc – Ca sĩ

Khoa y tế sức khoẻ

Đông y

Y khoa

Công nghệ sinh vật học

Khoa Nông nghiệp

Công nghệ thực phẩm

Chế biến và chăn nuôi

Nông nghiệp

Thuỷ sản

Hải Sản

I. Tính đủ điều kiện

 1. Ứng viên phải không mang quốc tịch Trung Quốc và có sức khỏe tốt.
 2. Trình độ học vấn và giới hạn độ tuổi:

(1) Ứng viên theo học để lấy bằng Thạc sĩ phải có bằng Cử nhân và dưới 35 tuổi.

(2) Ứng viên theo học để lấy bằng Tiến sĩ phải có bằng Thạc sĩ và dưới 40 tuổi.

 1. Yêu cầu về tiếng nói:
Chương trình Yêu cầu
Chương trình tiếng Trung-Trung Hsk Band 4 với số điểm trên 180
Chương trình tiếng Anh-Trung bình l TOEFL IBT 68 trở lên;l IELTS 5.5 trở lên;

Điều kiện miễn chứng chỉ trình độ tiếng Anh:
sinh viên nói tiếng Anh (những quốc gia sử dụng tiếng Anh là tiếng nói chính thức, tiếng nói chung hoặc tiếng nói mẹ đẻ).

Nhận xét Những sinh viên có Chương trình Trung Quốc-Trung bình có thể được cung ứng khóa học tiếng Trung trong một năm.

Học Bổng

Học bổng chủ toạ Đại học Trường An

I. Tính đủ điều kiện của ứng viên

 1. Không phải là công dân Trung Quốc, có sức khỏe tốt;
 2. Tuân thủ pháp luật và quy định của Trung Quốc, tôn trọng phong tục tập quán của Trung Quốc.Tuân thủ kỷ luật Trường An và những quy định của trường;
 3. Yêu cầu về trình độ học vấn và độ tuổi của người nộp đơn:

(1) Người theo học chuyên ngành đại học phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và dưới 25 tuổi;

(2) Người theo học chương trình thạc sĩ phải có bằng cử nhân và dưới 35 tuổi;

(3) những người theo học tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi.

 1. người thụ hưởng học bổng không phải là người khác.

II. Nội dung và Thời hạn học bổng

 1. Tiêu chuẩn tài trợ học bổng
Kết cấu Mục tiêu tài trợ Số tiền tài trợ
Giải nhất Tiến sĩ / Thạc sĩ Miễn học phí và phí ăn ở trong thời gian học, trợ cấp sinh hoạt phí 4 năm
Giải nhì Tiến sĩ / Thạc sĩ Không đóng học phí trong thời gian học và được trợ cấp sinh hoạt cho năm trước hết (trong năm thứ hai trở đi, 40% sinh viên trước tổng kết hàng năm có thể tiếp tục được lợi mức sinh hoạt phí tương đương)
Giải ba Đại học Miễn 50% học phí cho tất cả những niên học và hỗ trợ sinh hoạt phí trong một niên học
Giải tư Người học tiếng trung Chỉ trợ cấp sinh hoạt
 1. Mức trợ cấp sinh hoạt
Hạng mục sinh viên Số tiền trợ cấp sinh hoạt
Nghiên cứu sinh 25000 / năm / người
Học viên cao học 20000 / năm / người
Đại học 15000 / năm / người
Người học tiếng trung 10000 / năm / người
 1. Thời gian học bổng

Thời gian tài trợ của học bổng này là 4 năm cho sinh viên đại học, 3 năm cho thạc sĩ và 4 năm cho tiến sĩ.

III.hồ sơ yêu cầu

Trong hệ thống đăng ký của trường chúng tôi, ứng viên phải điền và cung ứng hồ sơ trực tuyến bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

 1. Vật liệu ứng dụng

(1) Đơn Đăng ký Ghi danh cho Sinh viên Quốc tế Đại học Trường An;

(2) Hồ sơ khám sức khỏe cho người nước ngoài;

Người nộp đơn cần tuân thủ nghiêm nhặt những mục được yêu cầu trong Hồ sơ Khám sức khỏe dành cho Người nước ngoài và điền chúng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. “Hồ sơ khám sức khỏe cho người nước ngoài” thiếu trang, không dán ảnh hoặc không có dấu đường may hoặc không có chữ ký hoặc dấu của bệnh viện hoặc  bác bỏ sĩ là không hợp thức. Trong khi kết quả rà soát có trị giá trong vòng sáu tháng, người nộp đơn được yêu cầu xác định thời gian rà soát sức khỏe của mình cho thích hợp.

(3) Bản chính không tiền án tiền sự và bản dịch tiếng Trung ;

Khi nộp hồ sơ, thời hạn của Giấy xác nhận không tiền án, tiền sự phải còn thời hạn từ ba tháng trở lên; nếu như người nộp đơn đã ở Trung Quốc, người đó phải cung ứng giấy chứng thực kết quả học tập của trường.

(4) Bản chính và bản sao có công chứng bằng cấp cao nhất;

(5) Thư giới thiệu;

Ứng viên không cần đăng ký học đại học. Hai thư giới thiệu do giáo sư hoặc phó giáo sư cấp bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh là bắt buộc đối với người đăng ký học thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

(6) Kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu tại Trung Quốc;

Ứng viên phải nộp một kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu tại Trung Quốc được viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. (Không ít hơn 800 từ cho thạc sĩ và không ít hơn 1500 từ cho bác bỏ sĩ).

(7) Thành tựu Nghiên cứu;

Ứng viên cần cung ứng những bài báo đã xuất bản, giấy chứng thực giải thưởng, bằng phát minh sáng chế hoặc những tài liệu khác chứng minh thành tích học tập và khả năng nghiên cứu nếu như có.

(8) Chứng minh Trình độ tiếng nói

Hạng mục Yêu cầu tiếng nói
Dự án dạy tiếng Trung Chứng chỉ HSK cấp 4 đạt 180 điểm trở lên  hoặc trình độ tiếng Trung tương đương khác được trường chúng tôi xác nhận.
Dự án dạy tiếng Anh Điểm TOEFL trên 68 hoặc IELTS trên 5.5. Điều kiện miễn nộp chứng chỉ năng lực tiếng Anh: sinh viên tới từ những nước nói tiếng Anh (tiếng mẹ đẻ, tiếng nói chính thức và tiếng nói chung là tiếng Anh).

(9) Bản sao Hộ chiếu phổ thông hợp thức.

nếu như người nộp đơn ở Trung Quốc, bản sao giấy phép trú ngụ hợp thức cũng được yêu cầu.

Ghi chú:

Một. những tài liệu không liên quan yêu cầu sẽ không được chấp nhận;

 1. những tài liệu bằng những tiếng nói khác phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

(10) Bảng điểm.

Ảnh kí túc xá

Có rất nhiều trường cao đẳng, nghiên cứu khoa học và những đơn vị văn hóa xung quanh Đại học Trường An, vì vậy nó có một bầu không khí học tập dày đặc. Trường đại học có diện tích 200 ha, thành lập năm khu học xá chính, chẳng hạn như Cơ sở chính, Cơ sở Yanta, Cơ sở Xiaozhai, Cơ sở Weishui và Cơ sở Taibai.

Mỗi khu học xá đều có môi trường đẹp, đầy đủ tiện nghi sinh hoạt như phòng ăn, siêu thị, sân chơi bóng đá, sân tập thể dục, sân tennis, hồ bơi … truy cập vv .. Phí ăn ở: Phòng đôi: 600 RMB / tháng; Phòng đơn: 800 RMB / tháng.

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button