Trường đại học Trung Quốc

Chương trình cấp bằng: 27

Số lượng sinh viên: 2300

Trang web: http://www.cfau.edu.cn

Học Viện Ngoại Giao ” CFAU ” là trường đại học trước hết của Trung Quốc phân phối Nghiên cứu Ngoại giao như một chuyên ngành ở cấp đại học, và cũng là một trong những nhóm trước hết trao bằng Tiến sĩ. và bằng thạc sĩ về quan hệ quốc tế và nghiên cứu ngoại giao. CFAU có hai ngành chính cấp quốc gia: Nghiên cứu ngoại giao và Quan hệ quốc tế, hai ngành chính cấp đô thị: Chính trị và tiếng nói & Văn học Anh và một trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. Học tiếng Anh là một chương trình mô phỏng cấp quốc gia và cấp đô thị. Hiệp hội Nghiên cứu Quốc tế Trung Quốc và Hiệp hội Luật Quốc tế Trung Quốc, hai tổ chức học thuật cấp quốc gia, có thư ký của họ trong khuôn viên CFAU. Trung tâm nghiên cứu về trao đổi quốc tế và quản lý đối ngoại Bắc Kinh dưới sự bảo trợ của thành phố Bắc Kinh, cũng có trụ sở tại CFAU.Tạpchí Đối ngoại, Tạp chí Đại học Ngoại giao Trung Quốc đã được đánh giá là Tạp chí Khoa học Xã hội Quốc gia xuất sắc và một Tạp chí Cốt lõi Quốc gia về Khoa học Xã hội và Nhân văn .

Giới Thiệu

Học Viện Ngoại Giao Trung Quốc là cơ sở huấn luyện đại học duy nhất trực thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc để ươm mầm tài năng về ngoại giao, đối ngoại, nghiên cứu những vấn đề quốc tế, kinh tế và pháp lý liên quan tới đối ngoại. Trường được thành lập vào năm 1955 và do chính Thủ tướng Chu Ân Lai khởi xướng.

Học Viện Ngoại Giao Trung Quốc có quyền cấp bằng tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân. Ngoại giao, Quan hệ quốc tế và Luật quốc tế là thế mạnh của trường.
Trong hơn 50 năm qua kể từ khi thành lập, trường đã huấn luyện sắp 20.000 sinh viên Trung Quốc thuộc nhiều loại khác nhau và đã gửi một số lượng lớn tài năng xuất sắc tới nghiên cứu những vấn đề quốc tế, đối ngoại và ngoại giao mới của Trung Quốc. lực lượng này đóng góp vào sự phát triển về ngoại giao của Trung Quốc. Có đóng góp lớn. Cao đẳng năm 2017 tại trường thọ viên toàn thời gian ở Trung Quốc khoảng 2300 người. Đại học Ngoại giao Trung Quốc được gọi là “cái nôi của những nhà ngoại giao Trung Quốc.”

huấn luyện

Trong những năm 1950 , Học Viện Ngoại Giao Trung Quốc đã huấn luyện một số lượng đáng kể sinh viên quốc tế cho những nước Đông Âu, nhiều người trong số họ đã từng là đại sứ và những vị trí ngoại giao cấp cao khác hoặc trở thành chuyên gia về những vấn đề quốc tế sau khi tốt nghiệp. Trường 80 năm mới phục hồi tuyển sinh nước ngoài, 2017 năm 2017 sinh viên nước ngoài nhiều hơn 170 người tới từ 50 quốc gia.
Ngoài ra , trường được Bộ Ngoại giao và Bộ thương nghiệp Trung Quốc tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức những hội thảo cho những nhà ngoại giao nước ngoài và những nhà báo nước ngoài trong suốt cả năm. Nội dung huấn luyện bao gồm tiếng Trung, quan hệ quốc tế, ngoại giao, điều kiện quốc gia của Trung Quốc, tin tức phương tiện truyền thông và những khía cạnh khác. Từ năm 1994 tới năm 2017 , nó đã huấn luyện khoảng 150 quốc gia 5000 Thêm người. Năm 2008 , Đại học Ngoại giao Trung Quốc đã được Quốc vụ viện phê duyệt là một trong 5 cơ sở huấn luyện viện trợ nước ngoài trước hết của quốc gia.

Trường cũng là thành viên của Hội nghị những Trưởng Khoa Ngoại trường Quốc tế và tham gia Hội nghị thường niên của những Trưởng Khoa Ngoại giao. Từ năm 2003 , trường đã thường xuyên tổ chức “Diễn đàn Trường Học Viện Ngoại Giao, mời những chuyên gia, học giả, những nhà lãnh đạo nổi tiếng trong và ngoài nước tới trường để báo cáo và tham luận.
Cơ sở cũ của trường (cơ sở Đường Trạm Giang) nằm ở trung tâm của Bắc Kinh, giữa đường vòng đai 2 phía Tây và đường vòng đai 3 phía Tây của Bắc Kinh. Nó cách Quảng trường Thiên An Môn khoảng 7 cây số. sắp đó là Nhà triển lãm Bắc Kinh, Nhà hát lớn Mei Lanfang, Nhà thi đấu Thủ đô, Thư viện Quốc gia và những địa điểm văn hóa và giải trí khác. Môi trường khuôn viên thanh lịch, cuộc sống và giao thông tiện lợi.

khởi đầu từ tháng 9 năm 2012, trường đã mở cơ sở mới của Đại học Ngoại giao Trung Quốc (Cơ sở Shahe) tọa lạc tại Công viên Giáo dục Đại học Trường Bình, Bắc Kinh, cách trung tâm thành phố khoảng 30 km, với môi trường đẹp và hạ tầng đầy đủ. Hiện tại, sinh viên năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba của đại học và năm thứ nhất của chương trình thạc sĩ học tập và sống trong khuôn viên trường Shahe.

Xem thêm: Khu vực Bắc Kinh

Chuyên Ngành & Học phí

Hệ đại học

người Tây Ban Nha

tiếng Nhật

dịch

người Pháp

người Trung Quốc

kinh tế quốc tế và thương nghiệp

tài chánh

Luật học

Hệ thạc sĩ

kinh tế chính trị

Kinh tế phương Tây

kinh tế toàn cầu

Luật quôc tê

Hệ tiến sĩ

Luật quôc tê

32000

Quá trình chuẩn bị hồ sơ Hồ sơ cần có để apply học bổng

1- Đơn apply học bổng chính phủ.

2- Giấy chứng thực bậc học cao nhất (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

(Đối với học sinh, sinh viên năm cuối, khi chưa tốt nghiệp thì cần có giấy chứng thực tốt nghiệp tạm thời.

3- Học bạ toàn khóa (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

4- Ảnh thẻ nền trắng.

5- Hộ chiếu trang có ảnh (trang 2-3)

6- Kế hoạch học tập

7- Hai thư giới thiệu của Phó Giáo sư trở lên (người xin hệ Đại học không cần xin của Giáo sư, chỉ cần xin của thầy giáo)

8- Chứng chỉ HSK.

9- Giấy khám sức khỏe theo form Du học Trung Quốc.

10- Tài liệu khác (Giấy khen# bằng khen#chứng thực đã tham gia những kì thi, hoạt động ngoại khóa…) (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

11- Giấy xác nhận không vi phạm pháp luật ( tùy vào yêu cầu của trường có thể xin xác nhận dân sự xin ở xã hoặc nếu như trường yêu cầu lý lịch tư pháp thì XIN lý lịch tư pháp xin ở sở tư pháp tỉnh

Nhà ở