Trường đại học Trung Quốc

những chương trình cấp bằng: 2661

Số lượng sinh viên: 20722

Trang web: http: //www.gzmu.edu.cn/

Trường Đại học Dân tộc Quý  (Guizhou Minzu University), được gọi tắt là Đại học Quý Nam, nằm ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu . Trường được thành lập bởi Chính quyền nhân dân tỉnh Quý Châu và Ủy ban Nội vụ Quốc gia và được chọn lựa làm cơ sở nghiên cứu kỹ thuật mới và Dự án thực hành. Tên cơ sở là một trường đại học phụ được Bộ Giáo dục đánh giá trình độ giảng dạy đại học xuất sắc và là trường đại học chấp nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế . Nó được xây dựng với sự hỗ trợ đối ứng của Đại học Sư phạm Đông Trung Quốc và Nam Đại học Công nghệ Trung Quốc .

Trường được thành lập năm 1951 với tên gọi ban đầu là Đại học Quốc gia Quý Châu , tới năm 2012 trường được đổi tên thành Đại học Quốc gia Quý Châu với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục và Chính phủ Nhân dân tỉnh Quý Châu .

Diện tích trường

Tính tới tháng 3 năm 2020, trường có hai cơ sở: Quận Hoa Tây ở thành phố Quý Dương và Thị trấn Đại học ở Quận Mới Quý An, có diện tích 2825 mẫu Anh, bao gồm 1.325 mẫu Anh ở Cơ sở Guiyang Huaxi và 1.500 mẫu Anh ở Cơ sở Thị trấn Đại học ở Quận mới Gui’an, với diện tích khuôn viên 796.000 mét vuông, thư viện có 1,87 triệu cuốn sách giấy; có 21 trường cao đẳng, 1 trường cao học, 1 trường cao đẳng độc lập, 74 chuyên ngành đại học tổng hợp, 28 chuyên ngành đại học; 1196 đầy đủ -thầy giáo toàn thời gian Có 19.069 học sinh đang đi học.

Khoa

Tính tới tháng 3 năm 2020, trường có lực lượng thầy giáo với cơ cấu hợp lý, có xu thế phát triển tốt. Có 1196 thầy giáo toàn thời gian, trong đó 177 người có chức danh nghề nghiệp cao cấp, 554 người có chức danh nghề nghiệp cao cấp liên kết; 519 người đang học tiến sỹ, 822 người có trình độ thạc sỹ và 545 người hướng dẫn tiến sỹ và thạc sỹ.

Trong đó, có những nhân tài hàng đầu của “Chương trình vạn tài” quốc gia, ứng cử viên cấp quốc gia của “Dự án triệu tài”, những chuyên gia trẻ và trung tuổi có đóng góp xuất sắc cho quốc gia, thạc sĩ văn hóa của Ban Tuyên giáo Trung ương và “bốn lứa “nhân tài, thạc sĩ nghệ thuật và thủ công Trung Quốc.

Chuyên gia hưởng phụ cấp đặc biệt từ Quốc vụ viện, tài năng khoa học và công nghệ xuất sắc trong thế kỷ mới từ Bộ Giáo dục, chuyên gia nòng cột ở tỉnh Quý Châu, những trường đại học và cao đẳng tỉnh Quý Châu Triết học và Khoa học xã hội” Học giả Qianling ” Chuyên gia quản lý tỉnh Quý Châu, Chuyên gia hưởng phụ cấp đặc biệt từ Chính quyền tỉnh, Triết học và Khoa học xã hội ở những trường cao đẳng và đại học ở tỉnh Quý Châu. sắp 100 nhà lãnh đạo học thuật và thầy giáo nổi tiếng trong những trường cao đẳng và đại học ở tỉnh Quý Châu

Danh hiệu Trường học

Tính tới tháng 3 năm 2016, trường đã 5 lần được Hội đồng cấp Nhà nước đánh giá là đơn vị kiểu mẫu về đại kết đoàn toàn dân tộc, được xác nhận là đơn vị văn minh cấp quốc gia, đơn vị tiên tiến toàn quốc về công việc giáo dục “Ba tiêu chuẩn”. “hệ thống pháp luật, đơn vị tiên tiến quốc gia về công khai và giáo dục hệ thống pháp luật” thứ tư “quốc gia, và đơn vị trình diễn quốc gia về những cơ sở công lập theo định hướng bảo tồn, trường trình diễn của Bộ Giáo dục chủ quản những trường theo quy định của pháp luật

Đơn vị tiên tiến trong hệ thống pháp luật và giáo dục “Five Five” của tỉnh Quý Châu, Nhóm tiên tiến về kết đoàn và tiến bộ quốc gia tỉnh Quý Châu, Nhóm tăng về xây dựng văn minh ý thức tỉnh Quý Châu, Đơn vị văn minh tỉnh Quý Châu, Khuôn viên đẹp tỉnh Quý Châu và Đại học xanh Quý Châu đã được xếp hạng là Quốc gia Đội tự nguyện xuất sắc vì sinh viên đại học và Đơn vị tiên tiến toàn quốc về thực hành xã hội sinh viên đại học do Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản và Bộ Giáo dục trao tặng 15 năm liền.

Vào ngày 20 tháng 11 năm 2020, nó đã được chọn lựa vào danh sách ” Cơ sở Văn minh Quốc gia lần thứ hai “.

Hợp tác và trao đổ

Tính tới tháng 3 năm 2016, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với những trường đại học Hoa Kỳ , Anh Quốc , Pháp , Nhật Bản , Hàn Quốc , Úc , New Zealand , Na Uy , Singapore , Hà Lan , Malaysia và những nước khác, và những trường đại học ở Hồng Kong và Đài Loan để thực hiện trao đổi sinh viên và học giả nước ngoài. Trao đổi, hợp tác điều hành trường học, huấn luyện thầy giáo và hợp tác nghiên cứu khoa học. Có từ Hoa Kỳ , Anh , Nga , Nhật Bản , Hàn Quốc , Lào , Việt Nam , Campuchia , Kazakhstan , Bỉ , Mông Cổ , Pakistan , Thái Lan , Mali , Romania ,Có 369 sinh viên quốc tế tới từ 20 quốc gia bao gồm người nào Cập , Mexico , Nigeria , Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia , trong đó có 278 sinh viên tốt nghiệp.

Hệ đại học

(NĂM)

tiếng nói và Văn học Trung Quốc

Quản lý du lịch