Trường đại học Trung Quốc

Mã trường: 10422

Trang web:http://www.sdu.edu.cn

Giới thiệu

Đại học Sơn Đông là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở nước ta. Tiền thân của nó, Đại học Sơn Đông cổ kính, được thành lập vào năm 1901. Đây là trường đại học quốc gia thứ hai ở Trung Quốc sau trường cao đẳng hoàng thất Bắc Kinh. ngày nay, Đại học Sơn Đông là trường đại học tổng hợp trọng tâm và là trường đại học thành viên của Dự án 211 và Dự án 985. Trong một trăm năm qua, Đại học Sơn Đông đã ươm mầm hơn 400.000 nhân tài cho quốc gia và xã hội, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế và xã hội của quốc gia và khu vực. Với diện tích hơn 533 ha, Đại học Sơn Đông có quy mô lớn, bao gồm 8 cơ sở (Cơ sở Trung tâm Tế Nam, Cơ sở Hongjialou, Cơ sở Baotuquan, Cơ sở Qianfoshan, Cơ sở của Cao đẳng Phần mềm Qilu, Cơ sở Xinglongshan,

Có điều kiện giảng dạy tuyệt vời và trang thiết bị phần cứng hoàn chỉnh. Nó có 7 cơ sở nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, chẳng hạn như Phòng thử nghiệm trọng tâm quốc gia, 6 cơ sở tập huấn nhân tài quốc gia, 4 Viện nghiên cứu trọng tâm về Khoa học xã hội và nhân văn, Bộ Giáo dục, Phòng thử nghiệm trọng tâm của Bộ Giáo dục, Phòng thử nghiệm trọng tâm của Bộ Y tế và 21 Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật. Khoa y tế có 6 bệnh viện giảng dạy lâm sàng và một số bệnh viện giảng dạy, chẳng hạn như Bệnh viện Qilu của Đại học Sơn Đông và Bệnh viện Trung ương Tế Nam, và nó cũng có Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Thuốc Nhà nước. Ngoài ra, thư viện của Đại học Sơn Đông có một kho tài liệu phong phú và nhiều nguồn tài liệu. Nó có một tài liệu trên giấy là 4,434.

Để thích hợp với vị thế là một trường đại học tổng hợp, Đại học Sơn Đông có một trong những ngành học lớn nhất ở Trung Quốc. Hiện tại nó có 13 ngành học chung cho giáo dục đại học và sau đại học, và ngày nay 16 ngành nằm trong top 1% của BXH toàn cầu ESI. Đại học Sơn Đông nhấn mạnh sự phát triển phối hợp của nhiều ngành khác nhau, tự hào có 2 ngành cấp 1 trọng tâm quốc gia (trong đó có 8 ngành cấp 2). Theo Science Net, Đại học Sơn Đông đã đứng trong top 100 toàn cầu và lọt vào top 10 về lượng bài báo được lập chỉ mục bởi Science Citation Index (SCI) và Science Citation Index mở rộng (SCIE). Trường đại học của chúng tôi có nguồn lực giảng dạy dồi dào, với 10.200 nhân viên, giáo sư của 1.107 giáo sư và 8 viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc.

Với định hướng hướng tới nhu cầu chiến lược của quốc gia về nhân tài, Đại học Sơn Đông đã thành lập Trường Cao đẳng Taishan và Nam Sơn, đồng thời thực hiện những chương trình giáo dục “Kỹ sư xuất sắc”, “bác bỏ sĩ xuất sắc” và “Tài năng pháp lý xuất sắc”. Nó cũng đã thiết lập những chương trình cấp bằng kép đa trường độc đáo cũng như nhiều mô phỏng tập huấn nhân tài với những trọng tâm khác nhau. Nền giáo dục sinh viên nước ngoài cũng có những nét đặc trưng riêng – thưởng thức văn hóa Trung Quốc, tận hưởng thời cơ của Trung Quốc. Đại học Sơn Đông đã phát huy hết lợi thế truyền thống về lịch sử văn học và lịch sử lâu đời, đồng thời nuôi sinh dưỡng viên quốc tế thông qua văn hóa Trung Quốc, chuỗi những khóa học và chương trình thời cơ của Trung Quốc như những đối tác học tập. Ngoài cuộc sống học tập, Đại học Sơn Đông đã không tiếc công sức xây dựng một nền tảng để làm phong phú thêm cuộc sống nghiệp dư của sinh viên. Nó có một liên đoàn sinh viên bao gồm 15 phòng ban chức năng và sinh viên có thể tham gia vào “Challenge Cup”, “A Cup of Talent” và những cuộc thi quốc gia khác, những hoạt động thương hiệu và một số hoạt động chất lượng cao của Đại học Sơn Đông. kế bên Hội sinh viên, Đại học Sơn Đông đã đăng ký những hiệp hội sinh viên gồm 6 loại, 193 trong số đó được quản lý bởi liên đoàn hiệp hội.

Đồng thời, để trao thưởng cho những sinh viên xuất sắc và trợ cấp cho những sinh viên vướng mắc về tài chính, Đại học Sơn Đông được trao một số học bổng và trợ cấp hàng năm, tiêu biểu là Học bổng Quốc gia, Học bổng Khuyến khích Quốc gia và Hỗ trợ Tài chính Quốc gia. Sinh viên nước ngoài có thể đăng ký Học bổng Chính phủ Trung Quốc và sáu học bổng khác tùy theo hoàn cảnh của họ.

Chuyên ngành

CHƯƠNG TRÌNH

(NĂM)

tiếng nói HƯỚNG DẪN