Trường đại học Trung Quốc

Học viện Hí kịch Trung ương

Học viện Hí kịch Trung ương The Central Academy of Drama(中央戏剧学院)

Về Học viện Hí kịch Trung ương

Để biết thêm chi tiết vui lòng  truy cập:  http://www.zhongxi.cn

Học viện Hý kịch Trung ương là cơ sở giáo dục đại học sân khấu trước tiên của Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa. Bây giờ nó trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc và được xếp hạng là một trong những cơ sở nghệ thuật sân khấu và kịch tốt nhất ở Trung Quốc. Học viện Hý kịch Trung ương là trụ sở của Liên minh những Viện Giáo dục Đại học Sân khấu Trung Quốc, Trung tâm Giáo dục Sân khấu Châu Á (ATEC) và Liên minh Giáo dục Sân khấu toàn cầu (WTEA). Đây là một viện giáo dục đại học nổi tiếng toàn cầu về nghệ thuật, và được UNESCO xác nhận là chủ toạ VỀ GIÁO DỤC NHÀ NƯỚC.

Lịch sử của Học viện Hí kịch Trung ương có từ hơn 70 năm trước, kể từ ngày 10 tháng 4 năm 1938, khi trường Cao đẳng Nghệ thuật Yan An Lỗ Tấn được thành lập. Học viện Hí kịch Trung ương chính thức khai trương vào tháng 12 năm 1949 và tổ chức hội nghị mở màn vào ngày 2 tháng 4 năm 1950. chủ toạ Mao Trạch Đông đã khắc tên chính thức bằng thư pháp.

Học viện Hí kịch Trung ương có hai cơ sở, một cơ sở nằm ở Dong Mianhua Hutong số 39, quận Dongcheng, và cơ sở mới khác nằm trên phố Hong Fu Middle số 4, quận Trường Bình. Diện tích của hai cơ sở này đạt 230.000㎡, và diện tích xây dựng khoảng 180.000㎡.

những chương trình sư phạm của Học viện được chia nhỏ thành Khoa Diễn xuất, Khoa Đạo diễn, Khoa Thiết kế Sân khấu, Khoa Văn học Sân khấu, Khoa Nhạc kịch, Khoa Kinh kịch, Khoa Kinh kịch phương Tây, Khoa Ca Múa, Khoa Nhà hát Múa rối. , Khoa Sư phạm Sân khấu, Khoa Quản lý Sân khấu, Khoa Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình và Khoa Nhạc kịch. những chuyên ngành được phân phối ở cấp độ đại học bao gồm: Diễn xuất, Đạo diễn, Thiết kế Nghệ thuật cho Kịch, Phim & Truyền hình, Văn học về Kịch, Phim & Truyền hình, Nghiên cứu Sân khấu và Phát thanh & Neo đậu. Học viện có bằng thạc sĩ chuyên ngành hạng nhất và những trung tâm ủy quyền cấp bằng chưng sĩ về Nghiên cứu Kịch (Phim & Truyền hình), và Nghiên cứu Lý thuyết về Nghệ thuật.

Học viện có hàng ngũ giảng dạy cấp nhà nước duy nhất về diễn xuất, chuyên ngành đặc trưng cấp nhà nước duy nhất về đạo diễn, khu thực nghiệm sáng tạo quốc gia duy nhất để ươm mầm tài năng trong diễn xuất âm nhạc và trung tâm trình diễn cấp nhà nước duy nhất về giảng dạy thử nghiệm về Kịch ( Phim & TV). Học viện cũng đóng vai trò là trụ sở của nhiều tổ chức quốc gia và quốc tế, bao gồm Viện Nghệ thuật Kịch nghệ Trung Quốc, Ủy ban Nghệ thuật Chỉ đạo của Hiệp hội Sân khấu Trung Quốc, Hiệp hội Nghệ thuật Sân khấu Trung Quốc, Mạng lưới Nghệ thuật Sân khấu Quốc tế, Trung tâm OISTAT Trung Quốc, Trung tâm Hiệp hội Quốc tế Trung Quốc Nhà phê bình Sân khấu, Ủy ban Giáo dục của Hiệp hội Sân khấu Nhạc kịch Trung Quốc, Trung tâm Nghiên cứu về Sư phạm Sân khấu của những Trường Sơ cấp & Trung học Trung Quốc và Trung tâm Hợp tác Đổi mới Quản lý Nghệ thuật Sân khấu Trung Quốc.

Trong lịch sử trong khoảng thời gian dài của Học viện, nó tiếp tục đề cao nguyên tắc chủ nghĩa hiện thực, và kế thừa truyền thống thẩm mỹ Trung Quốc cũng như tiếp thu thận trọng từ những nền văn hóa khác. Học viện không ngừng củng cố cơ sở, tăng cường thực hành, theo đuổi ý thức “chân chính, kiến ​​tạo, mỹ vị”. Trường cam kết huấn luyện ra những tài năng nghệ thuật kịch nói, điện ảnh & truyền hình cho quốc gia và toàn cầu. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp đã trở thành nghệ sĩ, học giả, giáo sư và nhà văn nổi tiếng toàn cầu, những người đã có những đóng góp đáng kể cho sự thịnh vượng và phát triển của ngành kịch nghệ, điện ảnh và truyền hình Trung Quốc.

Trước tương lai, Học viện Hí kịch Trung ương sẽ nắm chắc thời cơ để cải cách sâu rộng giáo dục đại học và đẩy nhanh sự phát triển của hệ thống trường. Nó nỗ lực tăng chất lượng giáo dục và quản lý giáo dục, xúc tiến chất lượng giảng dạy và cải cách xây dựng, củng cố kỷ cương và xây dựng hàng ngũ giảng viên trình độ cao. Học viện cũng xúc tiến đổi mới tổ chức và thực hiện những trao đổi và hợp tác đa phương với những cơ sở giáo dục kịch nghệ trên toàn cầu. Điều này đảm bảo sức mạnh toàn diện và chất lượng chung của Học viện. Học viện Hý kịch Trung ương duy trì thế mạnh là một trong những trường nghệ thuật hàng đầu toàn cầu với những đặc điểm nổi trội.

1.Chương trình tiếng Trung

Phí đăng ký Học phí
420 RMB 4 tuần 6 tuần 8 tuần 1 học kỳ
3840 RMB 4940 RMB 6240 RMB 11600 RMB

2. chương trình miễn phí

Phí đăng ký Học phí (1 niên học)
480 RMB Bằng cử nhân Bằng thạc sĩ Bằng Tiến sĩ
36000 RMB 42000 RMB 46000 RMB

3. phí lưu trú

Loại phòng Mùa xuân
(Thời hạn khởi đầu tới kỳ nghỉ)
Mùa thu
(Ngày khởi đầu học kỳ tới ngày nghỉ học kỳ)
Ơn gọi mùa hè / mùa đông
Phòng đơn (Cơ sở Chang Ping) 10656 RMB 10656 RMB 96 RMB mỗi ngày
Phòng 2 giường đơn (Cơ sở Dong Cheng) 5328 RMB 5328 RMB 48 RMB mỗi ngày
Lưu ý: đối với những sinh viên không ở ký túc xá trong một học kỳ, phí ăn ở sẽ được tính theo ngày.

Học sinh bỏ học không vì lý do đi học, học phí sẽ không được trả lại; phí ăn ở có thể được hoàn lại như sau:

Số ngày còn lại Trên 90 ngày 61—90 ngày 31—60 ngày 0—30 ngày
Phòng đơn 8640 RMB 5760 RMB 2880 RMB Không hoàn lại tiền
Phòng đôi 4320 RMB 2880 RMB 1440 RMB Không hoàn lại tiền

4.
Học bổng Tìm hiểu thêm về Học bổng:  http://web.zhongxi.cn/zsjy/lxszs/11796.html

(1) Học bổng Chính phủ Trung Quốc
Vui lòng truy cập trang web của Hội đồng Học bổng Trung Quốc (CSC)

(3) Học bổng khác
có rất nhiều thời cơ học bổng khác dành cho những sinh viên xuất sắc trong học viện của chúng tôi, chẳng hạn như Học bổng dành cho sinh viên quốc tế Bắc Kinh và Học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc.

những ký túc xá tại The Central Academy of Dram đều được trang bị đầy đủ tiện nghi.
LƯU Ý: Học viên cần đặt trước, tại thời khắc nộp hồ sơ.

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

những bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc

Facebook: Đinh Văn Hải ,