Ứng Dụng

Đăng nhập, cách dùng Zalo Web từ A-Z trên máy tính

Như các bạn đã biết Zalo là một ứng dụng nhắn tin thú vị và rất nổi tiếng dành cho Android và iOS. Trong khi ứng dụng có rất nhiều tính năng hay rất hữu ích thì một trong những tính năng hay nhất trên Zalo được nhiều người sử dụng đó là gọi điện. Zalo cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi và cho phép họ gửi tin nhắn văn bản. Bạn có thể tận dụng dữ liệu di động hoặc WiFi để sử dụng ứng dụng Zalo. Đó là tất cả về ứng dụng Zalo. Còn Zalo cho máy tính để bàn thì sao? Bạn không nghe nhầm đâu! Zalo có thể được sử dụng như một trang web.

Nói một cách đơn giản, Zalo web là phiên bản dạng website của ứng dụng Zalo vốn đã quen thuộc từ lâu với người dùng Việt. Giống như khi bạn sử dụng ứng dụng Zalo để gửi tin nhắn, gọi điện cho người thân, bạn bè, Zalo web cũng cho phép bạn thực hiện những điều tương tự

Bạn đang xem bài: Đăng nhập, cách dùng Zalo Web từ A-Z trên máy tính

Zalo web (chat.zalo.me) có giao diện tương tự Zalo PC, nên người dùng có thể đăng nhập zalo, gọi video, chia sẻ hay gửi dữ liệu trên Zalo ngay trên trình duyệt web, hỗ trợ chúng ta liên lạc nhanh với bất cứ ai.

Zalo web rất dễ thiết lập trên PC, thậm chí trên cả trình duyệt web của thiết bị di động. Như đã noi ở trên, Zalo web là bản sao của ứng dụng Zalo quen thuộc. Điều duy nhất bạn cần lưu ý khi sử dụng Zalo web là cần đặt điện thoại gần PC để có thể sử dụng những tính năng của Zalo.

Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng bản Zalo nền web.

Xem nhanh 2 cách đăng nhập Zalo

Cách 1. Đăng nhập Zalo Web bằng mã QR

Bước 1.1: Mở link Zalo Web để vào giao diện đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính.

Bước 1.2: Chọn VỚI MÃ QR để nhận mã QR đăng nhập

Zalo dung ban nen web 2

Bước 1.3: Mở app Zalo trên điện thoại

Bước 1.4: Nhấp vào biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải của Zalo trên điện thoại

Bước 1.5: Đưa camera sau của điện thoại lên trước màn hình máy tính, căn cho khung vuông trên điện thoại vừa với mã QR để quét mã

dang nhap zalo bang ma qr 1
dang nhap zalo bang ma qr 2

Bước 1.6: Phê duyệt đăng nhập trên điện thoại.

dang nhap zalo bang ma qr 3
dang nhap zalo bang ma qr 4

Bước 1.7: Bạn đã đăng nhập thành công Zalo Web trên PC rồi, trải nghiệm thôi.

Cách 2: Đăng nhập Zalo bằng số điện thoại

Bước 2.1: Mở link Zalo Web trên trình duyệt: chat.zalo.me

Bước 2.2: Chọn 1 tùy chọn đăng nhập tài khoản Zalo:

  • Nếu đăng nhập Zalo trên máy tính bằng mật khẩu bạn nhập số điện thoại, nhập mật khẩu và nhấn Đăng nhập với mật khẩu.
  • Nếu không dùng mật khẩu, bạn nhập số điện thoại rồi nhấn Gửi yêu cầu đăng nhập. Khi đó một yêu cầu đăng nhập được gửi về ứng dụng Zalo của bạn để xác nhận đăng nhập.

Zalo dung ban nen web 1

Lưu ý: Ngoài ra nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể tạo tài khoản Zalo trên máy tính cũng được, bằng cách nhấn vào Đăng ký ngay ở bên dưới.

Zalo dung ban nen web 3

Bước 2.3:

Với những thiết bị lần đầu tiên đăng nhập tài khoản, chúng ta cần trả lời những người mà bạn đã liên lạc trước đó rồi nhấn Trả lời bên dưới.

Zalo dung ban nen web 4

Bước 2.4:

Kết quả chúng ta đã truy cập được vào giao diện Zalo trên nền web. Để nhận ngay những tin nhắn mới đến bạn có thể dùng chế độ bật thông báo ở pop-up mà Zalo hỏi bạn như hình dưới đây.

Zalo dung ban nen web 6

Cách vào Zalo web trên điện thoại

Để vào được Zalo web trên điện thoại bạn thao tác như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web > truy cập website Quantrimang.com hoặc trang web bất kì

Bước 2:

Trên iPhone: Với Chrome bạn nhấp vào dấu góc dưới bên phải. Chỉ dùng được Chrome thôi nhé, Safari không vào được nữa rồi.

dang nhap zalo web tren dien thoai 3

Trên Android: bạn nhấp vào ⋮ ở góc trên bên phải.

dang nhap zalo web tren dien thoai 2

Bước 3: Vuốt xuống dưới 1 xíu và chọn Yêu cầu trang web cho máy tính.

Bước 4: Nhập tay chat.zalo.me vào thanh địa chỉ của cửa sổ đang thao tác ở bước 3

Bước 5: Nếu màn hình hiện ảnh đại diện của tài khoản > bạn chọn Hoặc đăng nhập bằng tài khoản khác ở cuối màn hình.

Bước 6: Chọn đăng nhập bằng mật khẩu hoặc mã QR và làm tiếp theo các bước đăng nhập như bên dưới.

dang nhap zalo web tren dien thoai 4

Hướng dẫn sử dụng Zalo Web

Giao diện Zalo nền web rất quen thuộc. Thanh màu xanh bên trái ngoài cùng là các biểu tượng mục nội dung khác nhau. Tiếp đến là danh sách các hội thoại chat. Ở chính giữa là nội dung trò chuyện Zalo.

Zalo dung ban nen web 5

Khi chúng ta click vào biểu tượng như hình dưới thì hiển thị thêm thông tin cuộc trò chuyện với một vài tùy chọn khác nhau. Nhấn lại vào biểu tượng này để đóng cột giao diện.

Zalo dung ban nen web 7

Trong giao diện chat có các biểu tượng gửi file trên Zalo, nhắc lịch hẹn, gửi danh bạ trên Zalo, hay tính năng mới đây nhất giao việc trên Zalo.

Zalo dung ban nen web 10

Để thêm bạn bè chat trên Zalo chúng ta nhấn vào biểu tượng thêm bạn bè và sau đó hiển thị giao diện nhập số điện thoại. Bạn cần nhập số điện thoại của tài khoản Zalo muốn kết bạn. Sau đó nhấn vào chữ Kết bạn.

Zalo dung ban nen web 14

Để tạo nhóm chat trên Zalo chúng ta nhấn vào biểu tượng tạo nhóm rồi chọn các thành viên có trong danh sách bạn bè để tạo.

Zalo dung ban nen web 9

Để gọi video trên Zalo nền web chúng ta cũng nhấn vào biểu tượng video như dưới đây.

Zalo dung ban nen web 11

Muốn thay đổi cài đặt chúng ta nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn Cài đặt.

Zalo dung ban nen web 12

Hiển thị giao diện để người dùng thay đổi lại một số cài đặt tài khoản và những thiết lập khác cho Zalo.

Zalo dung ban nen web 13

Về cơ bản thì phiên bản thì ứng dụng gọi video Zalo nền web không có gì khác so với bản Zalo cài đặt trên máy tính. Mọi thao tác thực hiện, thiết lập, cài đặt hay những tùy chọn khi chat người dùng thực hiện tương tự như ở phiên bản Zalo cài trên máy tính.

Lưu ý rằng, bạn không thể mong đợi phiên bản web của Zalo hoạt động giống như ứng dụng Zalo dành cho thiết bị di động. Zalo web sẽ khác với ứng dụng Zalo trên smartphone. Chúng có thể không hoạt động như bạn mong đợi, nhưng vẫn rất đáng để thử và đối với những người sử dụng PC nhiều hơn điện thoại di động thì Zalo web rất hữu ích.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Ứng Dụng

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button